Google Keep - Ứng dụng ghi chú của Google

Viết bài:

thuongbuithihoai

Ngày đăng:

21 Tháng 12, 2020

Chuyên mục

Google

Google Keep là dịch vụ ghi chú của Google, được ra mắt vào ngày 20 tháng 03 năm 2013. Google Keep được người dùng đánh giá cao so với các dịch vụ ghi chú khác bởi ứng dụng được tích hợp nhiều công cụ để ghi chú, bao gồm văn bản, danh sách, hình ảnh và âm thanh. Người dùng dễ dàng sử dụng dịch vụ này trên web và các ứng dụng di động cài đặt hệ điều hành Android và iOS.

 

Những tiện ích mà Google Keep mang lại cho bạn

Có rất nhiều công cụ ghi chú khác như Evernote, OneNote, hay thậm chí Sticky Note có sẵn trên Windows 10, Ghi chú trên Iphone… Tại sao Google Keep lại có ưu thế hơn các công cụ khác. Tại sao ứng dụng ghi chú này lại hữu dụng và được nhiều người tin tưởng sử dụng đến vậy?

 

1. Ghi lại những nội dung quan trọng và làm được nhiều việc hơn

Google Keep giúp bạn ghi lại cảm hứng và việc cần làm một cách dễ dàng và sắp xếp chúng. Bạn có thể cộng tác trên ghi chú với các thành biên trong nhóm và đặt nhắc nhở để luôn theo kịp tiến độ. Mọi thứ đều được đồng bộ hóa trên các thiết bị của bạn nên bạn không còn lo lắng việc bị quên những nội dung quan trọng.

 

2. Cùng nhau làm được nhiều việc hơn

Với Google Keep, bạn có thể dễ dàng công tác với đồng nghiệp trên các ghi chú, danh sách, ảnh, âm thanh và bản vẽ. Các ý tưởng đột phá của nhóm sẽ được ghi lại nhanh chóng và những việc cần làm được đánh dấu hoàn thành theo thời gian thực.

 

3. Cập nhật ghi chú mọi lúc, mọi nơi

Truy cập, tạo và chỉnh sửa ghi chú ở bất cứ đâu, từ máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng ngay cả khi không có kết nối. Mọi chỉnh sửa sẽ được lưu và cập nhật tự động trên các thiết bị.

 

4. Tìm nhanh nội dung bạn cần

Google Keep giúp bạn dễ dàng sắp xếp ghi chú và tìm thấy nội dung mình đang tìm kiếm nhanh hơn nữa. Ứng dụng hỗ trợ lọc nhanh theo màu, nhãn hoặc thuộc tính như danh sách có hình ảnh, ghi chú âm thanh có nhắc nhở hoặc ghi chú được chia sẻ. Hoặc ghim các ghi chú quan trọng vào đầu danh sách của bạn.

 

 

5. Không bao giờ bị lỡ thời gian

Nhắc nhở trong Google Keep giúp bạn hoàn thành công việc mọi lúc, mọi nơi. Bạn có thể cài đặt nhắc nhở theo thời gian những công việc quan trọng. Hoặc cài đặt nhắc nhở theo vị trí để đánh dấu những nơi quan trọng bạn cần đến.

 

6. Làm cho ý tưởng của bạn trở nên sống động hơn

Nhanh chóng ghi lại những ghi chú và ý tưởng trong Google Keep sau đó dễ dàng tham chiếu để lấy cảm hứng khi bạn cộng tác với các thành viên trong nhóm. Chỉ cần truy cập giấy ghi chú của ứng dụng thông qua menu công cụ của tài liệu và bạn sẽ thấy tất cả các ghi chú trong bảng điều khiển bên cạnh.

 

7. Ứng dụng miễn phí cho mọi người

Bất cứ ai có nhu cầu quản lý công việc các các ghi chú cá nhân hiệu quả đều có thể sử dụng Google Keep, ngoài ra, ứng dụng này còn rất phù hợp cho:

 

 • Bạn đang tìm kiếm một ứng dụng ghi chú miễn phí
 • Bạn muốn đồng bộ giữa nhiều thiết bị để có thể ghi chú và theo dõi ở bất cứ đâu
 • Bạn muốn làm việc nhóm, ghi lại mục tiêu với team mình.
 • Bạn có xu hướng và mong muốn quản lý và giao tiếp công việc theo mục tiêu (OKRs) để có thể linh hoạt, sáng tạp, thay vì bị bó hẹp theo từng đầu mục chi tiết trước.
 • Bạn muốn tối ưu thời gian và không bao giờ quên việc

Sử dụng Google Keep như thế nào?

Google Keep thực sự rất dễ dàng sử dụng.
Bạn chỉ cần truy cập link: https://keep.google.com  và đăng nhập tài khoản Google mà mình muốn sử dụng hoặc truy cập vào Keep trong Google app như hình dưới:

 

 

11 tính năng quan trọng cần biết khi sử dụng Google Keep

Nếu ứng dụng đủ sâu, Google Keep sẽ mang lại những hiệu quả tích cực cho cách bạn quản lý và sắp xếp công việc:

 

 

 1. Ghim ghi chú: Hiểu đơn giản là bạn đánh dấu ghi chú nào là quan trọng, ưu tiên lên đầu tiên.
 2. Tiêu đề ghi chú: Tên chủ đề của mỗi ghi chú/ công việc để bạn có thể phân loại và làm việc tập trung hơn
 3. Ghi chú: Bạn sẽ có 2 lựa chọn tạo ghi chú mới hoặc danh sách mới (checklist), thường là những cái cần note nhanh hoặc lưu tạm
 4. Danh sách mới: Hầu hết mọi người đều ưu tiên sử dụng tính năng này, tạo một danh sách các đầu việc cần đánh dấu hoàn thành, đây là một tính năng rất đơn giản nhưng cực kỳ hữu dụng
 5. Lời nhắc: Nhắc bạn lưu ý hoặc hoàn thành các ghi chú/danh sách trong thời gian phù hợp, có thể chọn ngày giờ, địa điểm (liên kết đến google calendar)
 6. Cộng tác viên: Thêm người cùng theo dõi các ghi chú, cùng chỉnh sửa và hoàn thành các mục tiêu chung.
 7. Thay đổi màu sắc: Thay đổi màu của ghi chú
 8. Thêm hình ảnh: Thêm hình ảnh vào ghi chú để có thể tiện theo dõi, thảo luận, trao đổi, tăng tương tác.
 9. Lưu trữ: Khi một ghi chú hoàn thành, bạn cớ thể chọn tính năng Lưu trữ để có thể tối ưu số lượng ghi chú trên Google Keep của bạn, nếu bạn để quá nhiều sẽ loạn, sau này sẽ vẫn tìm ra được.
 10. Thêm nhãn: Đánh dấu các ghi chú theo mức độ liên quan đến chủ đề, một dạng danh mục ghi chú, rất tiện lợi nếu bạn muốn xem tập trung vào mục nhãn (danh mục) cụ thể
 11. Thêm bản vẽ: Thêm bản vẽ tay trên ghi chú để tương tác vào thảo luận trên đó.

 

Tags:

Viết bài:

Hoài Thương

not found

Gửi yêu cầu cho ASD

Cảm thấy công việc bộ phận đang gặp vấn đề về quy trình, công nghệ? Liên hệ ngay cho ASD để có giải pháp tốt nhất!