Google Sheets – Trang tính online của Google

Ngày đăng:

25 Tháng 01, 2021

Chuyên mục

Google

Google Sheets (Trang tính) là một ứng dụng trang tính của Google được phát hành vào ngày 09 tháng 03 năm 2006, nằm trong bộ phần mềm văn phòng trên nền tảng web được cung cấp miễn phí trong dịch vụ Google Driver.Dịch vụ này cũng bao gồm Google Docs (trình xử lý văn bản) và Google Slides (ứng dụng trình bày) của Google. Bạn có thể trải nghiệm ứng dụng mọi lúc mọi nơi trên tất cả các thiết bị như máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng… sử dụng các hệ điều hành Android, iOS, macOS, Windows, BlackBerry, ChromeOS.

7 lợi ích nhìn thấy ngay của Google Sheets

1. Dễ dàng cộng tác và chia sẻ thông tin

Google Sheets luôn sẵn sàng hỗ trợ các nhóm làm việc với nhau một cách liền mạch.

Bạn có thể dễ dàng thêm cộng tác viên vào dự án, xem nội dung ngay trong quá trình sửa đổi, nhận thông báo về hoạt động chỉnh sửa khi bạn vắng mặt hoặc trò chuyện với đồng nghiệp trên cùng một tài liệu.

 

Mọi nội dung đều được lưu tự động khi bạn sửa đổi.

Ngoài ra, với chế độ truy cập ngoại tuyến, bạn có thể tạo, xem và chỉnh sửa tệp mọi lúc, mọi nơi.

 

2. Nhận thông tin chi tiết nhanh nhờ trí tuệ nhân tạo của Google

Google sheets hỗ trợ tất cả mọi người trong tổ chức tìm ra những thông tin chi tiết có giá trị từ dữ liệu.

Tính năng tăng tốc nhập công thức giúp tiết kiệm thời gian và giảm bớt lỗi bằng cách hiển thị công thức liên quan khi bạn nhập liệu.

 

Để di chuyển dễ dàng hơn nữa trong các dữ liệu của bạn, hãy nhấp vào nút Khám phá để xem các xu hướng và hình ảnh dữ liệu có thể tùy chỉnh.

Hoặc bạn chỉ cần nhập câu hỏi vào phần Khám phá và yêu cầu trí tuệ nhân tạp của Google tìm câu trả lời cho bạn.

 

3. Làm việc liền mạch giữa Google Sheets và Excel

Google Sheets hỗ trợ bạn những cách thức cộng tác tối ưu nhất để bạn không cần lo lắng về việc mình có đang lưu giữ đúng phiên bản hay không, nhờ đó bạn có thể tập trung vào công việc hơn.

Khả năng tương thích liền mạch của ứng dụng với Microsoft (bao gồm nhiều phím tắt mà bạn hay dùng) sẽ giảm bớt sự phiền hà khi bạn đã quá quen làm việc trên Excel và nhiều nền tảng.

4. Duy trì hoạt động kiểm soát bằng tính năng bảo mật cấp doanh nghiệp

 

Khi bạn làm việc trên Google Sheets, nội dung công việc của bạn được bảo vệ liên tục bằng một trong các cơ sở hạ tầng bảo mật tiên tiến nhất thế giới. Ứng dụng quản lý quyền truy cập ở các cấp độ: cá nhân, nhóm, miền. Đặt ngày hết hạn cho nội dung của bạn.

Tắt các tùy chọn tải xuống hoặc in đối với các cộng tác viên cụ thể. Sử dụng các biện pháp kiểm soát, ngăn chặn mất dữ liệu để an toàn cho dữ liệu nhạy cảm.

5. Tìm dữ liệu từ nhiều nguồn, bao gồm cả BigQuery để có thông tin chi tiết chuyên sâu

“BigQuery là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu không cần máy chủ, có khả năng mở rộng và giá thành rẻ của Google, được thiết kế để trợ giúp các nhà phân tích dữ liệu.”

Google Sheets cung cấp tất cả các công cụ mà bạn cần để phân tích, hình ảnh hóa và tận dụng tối đa dữ liệu của mình. Các công cụ của ứng dụng hỗ trợ bạn xử lý nhiều nguồn định dạng CSV, Excel hoặc bất cứ định dạng tệp dữ liệu nào khác.

Để phân tích chuyên sâu hơn, bạn có thể đồng bộ hóa trang tính với BigQuery và tích hợp các tập dữ liệu thực của Cục thống kê dân số Hoa Kỳ, ngân hàng thế giới…

6. Tạo chỉnh sửa, cộng tác làm việc theo thời gian thực

“Google Forms (biểu mẫu) và Google Sheets hoạt động liền mạch với nhau sẽ giúp bạn nhân được ngay các phản hồi để phân tích và xem xét nhanh chóng.”

Google Sheets cấp cho các cá nhân hoặc nhóm quyền xem, nhận xét, chỉnh sửa trang tính, cho phép bạn làm việc cùng đồng nghiệp mọi lúc, mọi nơi và xem nội dung ngay khi mới cập nhật. Bạn có thể tạp và nhúng cuộc khảo sát trên trang web của bạn hoặc gửi bản câu hỏi tại nơi làm việc.

7. Tùy chỉnh bảng tính của bạn bằng các tiện ích bổ sung

Ứng dụng cung cấp nhiều định dạng phong phú, các quy tắc luồng công việc và hơn thế nữa bằng cách tìm các công cụ do nhà phát triển của bên thứ ba. Bạn có thể tự tạo tiện ích bổ sung tùy chỉnh riêng cho miền và plugin của bạn.

 

 

Sử dụng Google Sheets như nào?

Cũng giống phần mềm Excel quen thuộc với dân văn phòng, Google Sheets cũng có các tính năng và thao tác sử dụng tương tự như vậy, nhưng là sử dụng online, ngay trên trình duyệt web.

 

Ngoài ra, vì làm việc trên môi trường trực tuyến nên Google Sheets còn được bổ sung thêm nhiều tính năng khá hay mà các phần mềm Offline không có.

 

Cách sử dụng Google Sheet rất đơn giản, bạn thao tác như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào Google Driver rồi tạo một sheet mới bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu cộng (+) để thêm mới rồi chọn Google Trang tính (Google Sheets)

 

Bước 2: Đặt tên cho bảng tính và bắt đầu sử dụng các tính năng của ứng dụng tương tự như Excel

 

 

Thật đơn giản phải không nào? Chúc bạn tạo ra những điểm đột phá trong công việc và cuộc sống với Google Sheets nhé!

Tags:

Viết bài:

Hoài Thương

not found

Gửi yêu cầu cho ASD

Cảm thấy công việc bộ phận đang gặp vấn đề về quy trình, công nghệ? Liên hệ ngay cho ASD để có giải pháp tốt nhất!